Hướng dẫn thi công lắp đặt mành tre ngoài trời che mưa nắng chi tiết

Hướng dẫn thi công lắp đặt mành tre ngoài trời che mưa nắng chi tiết

Mành tre là một vật dụng khá phổ biến và thân thuộc với cuộc sống người dân. Sản phẩm này được biết đến là một vật dụng đã gắn bó lâu đời với người dân Việt Nam. Chính vì vậy mành tre lưu giữ rất nhiều những giá trị tốt đẹp. Cách lắp đặt mành che khá đơn giản và chắc chắn giúp giữ được độ bền với thời gian. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn thi công mành tre chi tiết nhất gửi tới các bạn.

Để thi công được một cái mành tre ngoài trời đẹp và thuận lợi khi sử dụng, bạn không nên bỏ qua các bước sau để có phương pháp lắp đặt đúng nhất.

Bước 1: Kiểm tra kỹ lưỡng về mành tre

Với việc hướng dẫn thi công mành tre chi tiết để bạn cũng có thể lắp đặt. Thì bước kiểm tra sản phẩm là không thể bỏ qua bởi đây là bước quyết định mành tre của bạn có bền hay không. Đặc biệt khi thực hiện bước này sẽ giúp bạn đỡ mất công sức khi mà lắp lên không phải tháo xuống do lỗi.

  • Khi kiểm tra cần xem kỹ các nan xem các nan có bị hỏng hay bị tuột không
  • Cách nan mành ở hai đầu mành đã được buộc chắc chắn và cố định hay chưa. Tránh trường hợp khi lắp đặt bị tuột hay bị rối
  • Kiểm tra chất lượng mành xem chất lượng của mành còn tốt hay không. Đặc biệt ở các mành nan bằng tre, trúc thì thường xuyên bị mối mọt do để lâu. Vì vậy khi mua bạn cần lưu ý về chất lượng của sản phẩm để đảm bảo sản phẩm luôn bền đẹp.

Trong thực hiện các bước hướng dẫn lắp đặt mành tre thì việc kiểm tra mành là rất cần thiết. Bởi với việc kiểm tra này sẽ đảm bảo được độ bền chắc và giúp sản phẩm chống chọi tốt với thời tiết.

>> Tham khảo: Địa chỉ bán mành tre trang trí giá rẻ chất lượng tại TPHCM

Bước 2: Chuẩn bị dụng cụ lắp đặt

Sau khi kiểm tra mành tre cẩn thận thì bạn cần chuẩn bị các dụng cụ để thuận tiện cho việc lắp đặt. Cách thi công mành tre cũng được chia thành nhiều cách khác nhau, đặc biệt việc lắp đặt ngoài trời.

Nếu khu vực  đã được thiết kế sẵn xà sắt hay móc treo thì việc thi công sẽ đơn giản và tiết kiệm thời gian hơn. Bởi khi có sẵn móc treo và xà sắt thì mành tre của bạn chỉ cần đơn giản lắp đặt là ổn định. Bên cạnh đó chuẩn bị thêm một số dụng cụ cho việc lắp đặt như thang, dây bảo hộ, một dây kẽm,…

Còn đối với việc nhà bạn chưa có sẵn móc treo và xà sắt thì việc của bạn cần chuẩn bị thêm móc treo và khoan. Bởi đối với trần khu vực trống thì cần thêm một số dụng cụ để có vị trí cố định khi treo mành. Ngoài ra cũng cần thêm tắc kê sắt nở, khóa tương ứng với tắc kê sắt nở để có thể thuận tiện trong việc thi công.

Bước 3: Tiến hành thi công

Dưới đây là cách lắp đặt mành tre sao cho chuẩn chỉ và đạt được chất lượng tốt nhất.

Đánh dấu vị trí cần khoan

Đầu tiên với trần nhà bạn cần đo đạc và đánh đánh dấu vị trí cần khoan. Thường thì mỗi bộ mành sẽ cần từ 3 – 4 mũi khoan, để đảm bảo độ chắc đẹp thì mỗi mũi tối cách nhau 0,5m. Đối với 2 mũi ngoài cùng cách nhau có thể để 10 – 15 cm. Khi bạn đo đạc kỹ lưỡng thì việc lắp đặt sẽ trở nên dễ dàng và tấm mành sẽ không bị xệ xuống.

Nẹp thanh tre cố định vào vị trí đã khoan sẵn

Tiếp theo bạn cần đóng chặt và siết tắc lên trần nhà. Dùng dây kèm cột nhiều sợi và tắc kê sắt siết chặt lại với nhau. Để đảm bảo có thể cột được trên thanh tre bộ mành thì bạn nên để thừa phần dây kẽm dài khoảng 20 – 30 cm. Tiếp tục đưa cây mành dùng kiềm siết chặt lấy thanh tre lên trần. Khi làm như vậy nên kết hợp đồng thời thả dây kéo và thắt lại nút ở đầu dây. Để tránh cho việc dây không bị tuột khỏi dòng dọc kéo thì việc này rất quan trọng.

>> Tham khảo bài viết: Bí quyết lựa chọn mành tre trúc rẻ, đẹp và chất lượng.

Kiểm tra và nghiệm thu

Sau khi hoàn thành xong các công đoạn, để chắc chắn bạn nên kiểm tra các mối cột, kéo thử bộ mành. Đặc biệt cột chặt lại dây kéo vào những vị trí đã được cố định để giữ chặt bộ mành. Việc này sẽ giúp giữ bộ mành không đong đưa do gió hay tụt xuống gây nguy hiểm khi sử dụng.

cach lap dat manh tre
Cách lắp đặt mành tre

Trong quá trình thi công và chuẩn bị, bạn cần lưu ý tuân thủ và thực hiện đầy đủ các bước để có được thành quả sản phẩm như ý. Trong đó việc chuẩn bị dụng cụ và lựa chọn nơi lắp đặt là điều quan trọng nhất. Nó quyết định đến tính thẩm mỹ, độ bền lâu của sản phẩm theo thời gian sau này.

Lời kết

Trên đây là một số bước lắp đặt mành tre ngoài trời mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hi vọng với hướng dẫn lắp đặt mành tre ngoài trời của chúng tôi bạn sẽ lắp được một mành tre ưng ý.

Bên cạnh địa điểm Tre Trúc Thái Dương – một trong những địa chỉ cung cấp tre uy tín. Tại đây chúng tôi sẵn sàng phục vụ bạn những sản phẩm chất lượng nhất. Hãy tham khảo website tretructhaiduong.com  để biết thêm nhiều sản phẩm thú vị khác.

Đánh giá