Nên chọn hàng rào tre trúc tự nhiên hay hàng rào tre trúc giả?

Nên chọn hàng rào tre trúc thật hay hàng rào tre trúc giả

Hiện nay trên thị trường có hai loại hàng rào trang trí phổ biến: hàng rào tre trúc tự nhiên và hàng rào tre trúc giả. Mỗi sản phẩm đều có những ưu điểm không giống nhau phù hợp với mục đích sử dụng khác nhau. Hàng rào tre trúc từ tre tự nhiên có bền không? Nên chọn loại hàng rào tre tự nhiên hay hàng rào tre trúc giả (hàng rào nhân tạo)? Hãy xem bài viết này nhé!

Hàng rào tre trúc tự nhiên

Hàng rào tre trúc tự nhiên được từ những cây tre trúc ngoài tự nhiên. Cây tre trúc sau khi được trồng đủ số năm sẽ được khai thác và qua các quá trình xử lý mối một và thẩm mỹ. Sau đó sẽ được cắt khúc và cố định lại với nhau thành một khối dạng tấm hoặc dạng cuộn để phù hợp với các mục đích sử dụng khác nhau.

Hàng rào tre trúc thật 100%
Hàng rào tre trúc thật 100%

Ứng dụng

– Làm hàng rào tre trang trí cho biệt thự sân vườn, nhà hàng, quán cafe,…

– Làm vách ngăn, bình phong ngăn cách không gian tạo sự riêng tư.

– Ốp tường, ốp bồn hoa, tiểu cảnh sân vườn.

– Trang trí gian hàng hội chợ, triển lãm,…

Ưu điểm

– Có nét đẹp tự nhiên và độc đáo, phù hợp với nhiều loại hình không gian kiến trúc khác nhau, đem lại phong thủy tốt cho ngôi nhà.

– Dễ dàng thi công, thay mới cải tạo và lắp đặt, linh hoạt trong vấn đề tinh chỉnh.

– Ngoài vẻ đẹp độc đáo thì ưu điểm đáng kể nhất phải nhắc tới là sự thân thiện với môi trường. Khác với hàng rào gỗ thường sẽ góp phần không nhỏ vào nạn phá rừng. Thì đối với hàng rào tre thì vấn đề này hoàn toàn được khắc phục, vì tre sinh trưởng nhanh chóng, chỉ vài năm là có thể thu hoạch được. Tre mọc thành cụm lớn, có thể thu hoạch nhiều lần mà không cần phải trồng lại. Mặt khác lại ít tốn công chăm sóc. Vì vậy sử dụng hàng rào tre trúc tự nhiên sẽ góp phần rất lớn trong việc bảo về môi trường.

Nhược điểm

– Giá thành tre trúc tương đối cao.

– Không chống chịu được với điều kiện khắc nghiệt.

– Phải bảo dưỡng bảo trì thường xuyên.

Hàng rào tre trúc giả

Hàng rào tre trúc giả (hàng rào nhân tạo) thường có thân thẳng dạng ống tròn được làm bằng nhựa lõi kẽm. Thân có màu xanh hoặc màu vàng. Cành nhánh bằng nhựa khá mềm, lá cây dạng vải hoặc nhựa không có cuống nhọn đầu, được gắn chắc chắn vào cành tre trúc theo các đốt mấu. Sản phẩm hàng rào tre trúc giả có nhiều loại khác nhau theo từng mức giá khác nhau. Với loại giá rẻ thì độ chân thật sẽ không được giống so với các loại ở phân khúc giá cao.

Hàng rào tre trúc giả
Hàng rào tre trúc giả

Ứng dụng

– Dùng để trang trí mang lại sự tươi mới cho không gian hoặc che chắn những nơi như nhà vệ sinh, quầy bar, góc nhà,…Những nơi không muốn lộ thiên thường sử dụng hàng rào tre trúc giả để làm bình phong ngăn cách.

Ưu điểm

– Độ bền tốt, không phải bảo trì bảo dưỡng thường xuyên, chỉ tốn công vệ sinh bụi bẩn.

– Trọng lượng nhẹ, dễ dàng thi công lắp đặt.

Nhược điểm

– Giá thành cao hơn tre trúc tự nhiên.

– Không thân thiện với môi trường vì là chất liệu nhựa.

– Nhìn không giống cây thật.

Nên chọn hàng rào tre trúc tự nhiên hay hàng rào tre trúc giả?

– Thông thường thì đại đa số khách hàng vẫn sẽ chọn sử dụng hàng rào tre trúc bằng nhựa. Thứ nhất do thói quen, thứ hai là do mức độ tiện lợi, ít tốn công bảo dưỡng. Nhưng khách hàng đâu có biết rằng, hàng rào bằng tre trúc thật hiện nay cũng đã được đóng gói thành từng tấm hoặc thành cuộn. Phù hợp với nhiều không gian kiến trúc khác nhau. Đặc biệt là rất dễ tự thi công mà không cần tốn chi phí thuê đơn vị chuyên nghiệp.

Địa chỉ bán hàng rào tre trúc rẻ đẹp tại TPHCM

Tre Trúc Thái Dương là đơn vị chuyên cung cấp các loại hàng rào tre trúc thật từ tự nhiên 100%. Các cây tre trúc sau quá trình sấy khô và xử lý thẩm mỹ, mối mọt thì sẽ được phân loại, cắt khúc và làm ra sản phẩm hàng rào tre đẹp và độc đáo phục vụ quý khách hàng. Sản phẩm rất phù hợp với các quán cafe sân vườn, biệt thự sân vườn, nhà hàng ăn uống, quán nhậu,… Quý khách có nhu đặt mua hoặc làm theo mẫu riêng vui lòng liên hệ 0966.448.779 để được tư vấn báo giá.

5/5 - (1 đánh giá)