Nên chọn lưới mây mắt cáo nhựa hay lưới mây mắt cáo tự nhiên

Nên chọn lưới mấy mắt cáo nhựa hay tự nhiên

Nhiều khách hàng khi lựa chọn mua sản phẩm lưới mây mắt cáo sử dụng thường phân vân giữa 2 loại lưới mây mắt cáo nhựa và mây tự nhiên. Vậy lưới mây mắt cáo nhựa hay lưới mây mắt cáo tự nhiên là lựa chọn tốt hơn? Để trả lời cho câu hỏi này thì Tre Trúc Thái Dương có những chia sẻ khách quan nhất về hai dòng sản phẩm này trong bài viết dưới đây cho mọi người tham khảo.

Mây mắt cáo nhựa

Mây mắt cáo nhựa là sản phẩm thay thế cho lưới mây mắt cáo tự nhiên được làm từ làm từ loại nhựa tổng hợp. Dường như từ ngoại hình đến màu sắc sản phẩm nhựa không thua kém sản phẩm từ mây tự nhiên.

Lưới mây mắt cáo nhựa
Lưới mây mắt cáo nhựa

Ưu điểm

– Ứng dụng: sản phẩm mây mắt cáo nhựa được khách hàng dùng nhiều trong các thiết kế trang trí cửa sổ, màng che nắng, ốp trần và ốp tường cho nhà, cửa hàng, quán cà phê,…. Ngoài ra sản phẩm còn dùng trong các thiết kế nội thất giá rẻ phục vụ nhu cầu của nhiều khách hàng hiện nay.

– Giá bán rẻ: đây có thể xem là ưu điểm lớn nhất của sản phẩm từ nhựa với giá bán dao động chỉ từ 100.000đ – 150.000đ/mét. Mức giá này rẻ hơn rất nhiều so với giá bán của sản phẩm lưới mây mắt cáo tự nhiên trên thị trường tại TP HCM.

– Mẫu mã đa dạng: vì được làm từ nhựa nên có thể tùy chỉnh độ dài của những sợi nhựa và chất lượng của nhựa được lựa chọn sử dụng. Như các bạn đã biết vật liệu nhựa có tính đa dạng trong thiết kế và màu sắc. Chúng ta có thể hoàn toàn lựa chọn màu sắc cho sản phẩm mây mắt cáo của mình thông qua việc pha màu vào nhựa.

– Dễ dài vệ sinh, không sợ bị ẩm mốc.

Nhược điểm

– Độ bền thấp: không thể đòi hỏi quá nhiều từ các sản phẩm được làm từ nhựa. Nhất là độ bền của sản phẩm khi sử dụng lâu và tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài thời gian lâu. Nhựa sẽ bị mục nát và xuất hiện những mảng nhựa bong tróc phía trên bề mặt sản phẩm. Kết cấu của sản phẩm nhựa cũng sẽ bị phá hủy, đồng nghĩa với việc sản phẩm không còn sử dụng được nữa. Sản phẩm lưới mây nhựa cũng không thể thoát được những như hỏng này vì cùng là sản phẩm nhựa.

– Không an toàn: đối với dòng sản phẩm lưới mây mắt cáo nhựa này được làm từ loại nhựa tổng hợp nên có thể nói rằng độ an toàn trong sử dụng là không cao. Nhựa gây ra các vấn đề về ô nhiễm môi trường và sức khỏe con người. Khi tiếp xúc với sản phẩm da của một số người sẽ bị kích ứng, ngoài ra hạt vi nhựa cũng gây bệnh khi chúng ta hít phải chúng.

Mây mắt cáo tự nhiên

Lưới mây mắt cáo tự nhiên được làm từ nguồn nguyên liệu dây mây tự nhiên được thu hoạch để đan lát. Được xem là dòng sản phẩm cao cấp được làm từ mây tự nhiên được nhiều khách hàng ưa chuộng trong nhiều năm qua.

Lưới mây mắt cáo tự nhiên
Lưới mây mắt cáo tự nhiên

Ưu điểm

– Độ bền tốt: nói đến các sản phẩm được làm từ dây mây tự nhiên thì điều đầu tiên khách hàng nhớ đến chính là độ bền và chất lượng của sản phẩm. Tính chất của dây mây là độ bền cao, chịu được tác động từ môi trường và cực kỳ dẻo dai. Sản phẩm mây mắt cáo tự nhiên hoàn sở hữu những tính chất này.

– Ứng dụng: sản phẩm lưới mây mắt cáo tự nhiên được dùng nhiều trong các thiết kế đồ dùng nội thất như bàn ghế, tủ và mành che nắng. Với màu sắc tươi sáng và sang trọng nên sản phẩm có thể dùng ở bất kỳ không gian nào. Ngoài việc dùng trong đồ dùng nội thất thì sản phẩm lưới mây mắt cáo tự nhiên được dùng nhiều trong trang trí không gian sống như ốp trần, ốp tường và bình phong.

– An toàn khi sử dụng: là sản phẩm hoàn toàn bằng tự nhiên nên người lớn hay trẻ em điều có thể sử dụng mà không có vấn đề về sức khỏe. Sản phẩm không gây ra mùi hôi và gây ô nhiễm môi trường.

– Tính thẩm mỹ cao: vì được sản xuất hoàn toàn thủ công nên độ thẩm mỹ của sản phẩm là rất cao. Các đường nét tinh xảo và đều nhau theo đúng kích thước ô mắt cáo.

Nhược điểm

– Giá cao: so sánh giá bán được làm từ nhựa có thể nói là rẻ hơn rất nhiều so với dây mây tự nhiên trên thị trường. Giá bán hiện tại của sản phẩm lưới mây mắt cáo tự nhiên là từ 230.000đ/mét dài.

– Ít mẫu mã: Với kích thước theo quy chuẩn có sẵn đồng thời chất liệu dây mây tự nhiên chỉ có hai màu sắc chính là trắng và vàng nhạt mà thôi. Mẫu mã tương đối ít với dòng sản phẩm mây đan mắt cáo tự nhiên.

– Thẩm mỹ: xét về độ bóng và đồng đều thì lưới mây tự nhiên không bằng lưới mây nhựa.

– Vệ sinh: Lưới mây mắt cáo tự nhiên khó lau chùi vệ sinh hơn lưới mây mắt cáo nhựa.

Lưới mây mắt cáo tự nhiên – sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn

Sản phẩm hoàn toàn tự nhiên, an toàn với người dùng và có độ bền cao thì sản phẩm lưới mây mắt cáo là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Với mức giá cao nhưng chất lượng mà bạn nhận được nhiều hơn so với sản cùng loại được làm từ nhựa. Các sản phẩm lưới mây mắt cáo nhựa có thể gây hại cho sức khỏe người dùng, đồng thời cũng độ bền của sản phẩm cũng rất thấp. Sau thời gian sử dụng sản phẩm lưới mây mắt cáo nhựa sẽ bị bạc màu và bong tróc.

Kết luận

Trên đây là bài viết chia sẻ đến mọi người hai dòng sản phẩm lưới mây mắt cáo bằng nhựa và bằng dây mây tự nhiên. Những thông tin trên được chúng tôi đánh giá qua sản phẩm và trải nghiệm của người dùng trên hai sản phẩm. Mong bài viết này của Tre Trúc Thái Dương sẽ giúp các bạn có được lựa chọn đúng trong việc mua sản phẩm mây mắt cáo sử dụng.

5/5 - (1 đánh giá)