Những thông số kỹ thuật tạo nên chất lượng của tấm ván tre ép là gì?

bang do cung janka cua van tre ep voi go soi

Để có thể biết được bộ bền và khả năng chịu lực cũng như thời gian sử dụng tấm ván tre ép có thật sự tốt hay không. Chúng ta cần phải biết đến các thông số kỹ thuật sau đây: tỷ trọng, sai số độ dài tiêu chuẩn, độ cứng Janka, lực bám vít và hàm lượng formaldehyde formaldehyde. Đây là những thông số kỹ thuật tạo nên chất lượng tấm ván tre ép. Hãy cùng Tre Trúc Thái Dương đi tìm hiểu chi tiết hơn nhé.

Tỷ trọng của các loại ván tre ép

Tỷ trọng của 2 loại ván tre ép ngang và ép dọc lớn hơn 750 kg/m3 so với tỉ trọng của ván gỗ ép thông thường. Loại ván tre ép khối cho tỉ trọng tới 1.2 tấn/m3.

Sai số độ dày tiêu chuẩn

Hiện nay trên thị trường ván tre ép có khoảng 4 dòng sản phẩm riêng biệt: ép ngang, ép dọc, ép ngang – dọc – ngang và ép khối. Với các độ dày của ván khác nhau nhằm phục vụ nhu cầu của khách hàng: 12mm, 15mm, 18mm, 20mm, 25mm.

cac loai van go tre ep hien nay
Các loại ván gỗ tre ép hiện nay

Độ cứng janka

Độ cứng Janka là phương pháp đo độc lập được dùng để đánh giá độ cứng của nhiều loại gỗ, lực nén = chỉ số Janka. Dưới đây là bảng đo độ cứng của gỗ tre ép và các loại gỗ khác.

bang do cung janka cua van tre ep voi go soi
Bảng độ cứng Janka của ván gỗ tre ép, gỗ sồi và gỗ óc chó
phuong phap do do cung janka tren go
Phương pháp đo độ cứng Janka trên gỗ

Lực bám vít

Lực bám của đinh vít tốt cho phép khả năng giữ vít của các kết nối sản xuất nội thất chắc chắn hơn, giúp sản phẩm nội thất làm ra bền hơn. Ngoài ra, lực bám vít tốt còn hạn chế khả năng chống trờn của vít gây hỏng ván khi trải qua thời gian sử dụng, kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm. Tấm gỗ tre ép được sản xuất với công nghệ ép thủy lực ở nhiệt độ cao. Giúp tăng độ chắc cho sản phẩm đồng thời cũng làm tăng độ bám vít khi sử dụng.

do noi that lam tu go tre ep co do ben rat cao
Đồ nội thất làm từ gỗ tre ép có độ bền rất cao

Hàm lượng formaldehyde

Trên sản phẩm gỗ tre ép thì hàm lượng Formaldehyde thuộc vào khung khung tiêu chuẩn EN 120, khung chất lượng là E1 nồng độ cho phép trong khoảng 3.0 – 9.0 mg/100g của Liên minh Châu  Âu ( EU ).

Chất lượng ván tre ép có tốt không?

Từ những thông số tiêu chuẩn trên chúng ta có thể thấy sản phẩm ván tre ép với tiêu chuẩn trên điều rất đạt yêu cầu. Trong đấy hàm lượng Formaldehyde không gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người và được kiểm định bởi liên minh Châu Âu. Nó thể nói ván tre ép là một sản phẩm tốt có thể thay thế các sản phẩm ván ép từ gỗ các loại trên thị trường hiện nay.

Xem thêm: Ứng dụng của tấm ván gỗ tre ép trong đời sống.

Lời kết

Qua những thông số về loại tấm ván ép tre ở trên. Chắc chắn sản phẩm gỗ tre ép sẽ là một trong những vật liệu chủ đạo cho tương lai. Khi các nguồn gỗ tự nhiên đang cạn kiệt. Các loại ván ép thông thường có chất lượng kém. Nếu bạn đang tìm mua các sản phẩm ván tre ép hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Tre Trúc Thái Dương là nhà cung cấp ván tre ép uy tín số #1 tại TPHCM.

Đánh giá