So sánh sự khác biệt giữa trần cót tre với các loại trần khác

So sánh sự khách nhau giữa trần cót ép và các loại vật liệu khác

Những vật liệu sắt, thép, nhựa, gỗ,… khá quen thuộc đối với cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Nên những công trình kiến trúc hiện tại đang tìm cho mình một màu sắc mới. Và Cót tre sẽ là một gợi ý rất hợp lý đến với loại hình xây dựng trang trí hiện nay. Một loại vật liệu xanh được các nhà thầu sử dụng và có đánh giá tích cực. Được cho là thép xanh trong ngành xây dựng.

Cót ép tre có độ bền cao và mặt thẩm mỹ tương đối thích hợp với cuộc sống hiện đại bây giờ. Chúng ta cần đưa ra những đánh giá khách quan để có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp với mình.

Khác biệt giữa trần cót tre và trần thạch cao

Trong một căn nhà, trần la phông là một trong những thiết kế không thể thiếu. Căn nhà có trở nên nổi bật hay không, trần la phông sẽ quyết định trên hết. Hiện tại các thiết kế trần hiện nay được thiết kế từ: Nhựa, thạch cao, gỗ,…. Mục đích dùng la phông ngoài yếu tố trang trí thì thẩm mỹ cũng đóng vai trò rất quan trọng. Trong dòng cót tre thì cót cót ép tre sẽ là nguyên vật liệu tốt nhất có thể thay thế những loại vật liệu trên. 

Cót ép tre được gia công đan lát từ những nan tre, nứa. Sau khi gia công sẽ được ép lại bằng keo. Chất lượng sau khi hoàn thành là một tấm nan tre dày, đẹp và bền. Khi sử dụng cót ép tre để thi công ốp trần, tường sẽ tạo nên điểm nhấn cho ngôi nhà của bạn. Loại hình thi công này rất phù hợp với không gian quán ăn, nhà hàng, cà phê,.. Mang đậm giá trị dân tộc. Giá thành nguyên liệu cũng rẻ, giúp tiết kiệm khá nhiều chi phí thi công.

Trần cót ép và trần thạch cao
Trần cót ép và trần thạch cao

Xem thêm bài viết: so sánh trần cót ép và trần thạch cao.

Khác biệt giữa trần cót tre và trần nhôm

Giữa trần nhôm và cót tre nhìn có vẽ có khác biết to lớn. Trần nhôm với ưu điểm có độ bền vượt trội. Với trần cót ép tre thì lại tạo nên một công trình lạ mắt thu hút người xem. Tre nứa cũng có thể sử dụng để thi công che chắn. Tại các công trình nhà hàng, quán ăn ngoài trời có thể sử dụng cót để che mái. Mái bằng tre có thể giảm được ánh sáng chiếu trực tiếp. Thay vì sử dụng trần nhôm, che chắn tốt nhưng hấp thụ lượng nhiệt lớn. Đây sẽ là một sáng tạo mới cho không gian khách hàng muốn thay đổi.

Trần cót ép và trần nhôm
Trần cót ép và trần nhôm

Khác biệt giữa cót tre và bạt che

Những tấm bạt che nắng, mưa sẽ có phần tiền dụng khi tháo ra, tháo vào. Nhưng cũng bất cập khi gặp gió lớn và hấp thụ nhiệt cũng rất lớn. Sử dụng cót thay thế những tấm bạt cũng rất hợp lý. Bởi lượng nhiệt cót tản ra không quá lớn. Tạo không gian dễ chịu, và mang đậm chất thẩm mỹ dân tộc. Cót tre còn tạo ra điểm nhất rất riêng so với những loại hình kinh doanh tương tự. Vì thế, quý khách hàng nên chọn cho mình những nguyên liệu phù hợp. Để có thể đem được cái lạ vào công trình của mình. 

Khác biệt giữa cót tre và trần nhựa

Nhựa là nguyên liệu thông dụng nhất hiện nay, các thiết kế trang trí cũng được sử dụng bằng nhựa. Để có thể thêm phần sáng tạo trong không gian gia đình, quán cà phê, nhà hàng thì cót tre sẽ là nguyên liệu tốt nhất hiện nay. Sản phẩm tre nứa tự nhiên có thể giúp không gian thêm phần thân thiện với môi trường.

Trần cót ép và trần nhựa
Trần cót ép và trần nhựa

Xem thêm bài viết: Trần cót ép tre và những ưu điểm nổi bật trong không gian kiến trúc.

Kết luận

Cót tre đang dần xuất hiện tại các không gian cà phê, nhà hàng, resort,.. Giúp thay đổi khá nhiều diện mạo không gian. Tạo nên một nơi thư giãn, hài hòa với thiên nhiên thu hút được rất nhiều khách hàng. Giá bán những sản phẩm tre nứa cũng đang ở mức bình ồn. Trong tương lại những vật liệu tre sẽ chiếm lĩnh thị trường. Quý khách hàng đang muốn thay đổi không gian bằng cót hay liên hệ với Tre Trúc Thái Dương để biết thêm chị tiết.

5/5 - (1 đánh giá)