Trần cót ép tre và những ưu điểm nổi bật trong không gian kiến trúc

tran cot ep tre 2 lop

Thiết kế trần nhà không phải quá xa lạ với nhiều người, đặc biệt khi thiết kế một không gian có lượng khách lui tới thường xuyên. Trần nhà sẽ là điểm nhấn làm nổi bật căn nhà của quý khách hàng. Hiện nay trần thạch cao là loại trần được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Và một số loại trần khác như, trần thả, trần gỗ,… Mỗi nơi đều có một cách bày trí khác nhau. Nhưng gần đây có một loại nguyên vật liệu mới là cót ép tre. Loại sản phẩm này rất phù hợp với ốp tường, trần nhà. Loại nguyên vật liệu đang được áp dụng nhiều tại những khu du lịch, quán ăn, nhà hàng,… Quý khách hàng nên tham khảo bài viết ngắn dưới đây để có thể tìm hiểu thêm một số thông tin về trần cót ép tre. 

Trần cót ép tre có đảm bảo chất lượng

Cây tre được xem là thép xanh trong xây dựng, loại vật liệu cứng cáp hơn bề ngoài của nó. Các tấm nan tre được đan lát từ thân che chất lượng. Tạo nên một tấm cót chất lượng, đa phần những sản phẩm cót đều được sản xuất từ các làng nghề. Nên về thẩm mỹ luôn đảm bảo tốt nhất. Với mỗi vùng sẽ có một cách xử lý thô và đan lát khác nhau. Sau cùng vẫn đưa ra 1 sản phẩm cót ép hợp quy chuẩn.

tran cot ep tre 2 lop
Trang trí trần bằng cót ép tre

Vừa đảm bảo về chất lượng sản phẩm vừa tăng tính thẩm mỹ trần nhà. Trần nhà làm từ tre còn góp phần làm thoáng không gian. Tre rất ít hấp thụ nhiệt và tản nhiệt, dễ dàng đổi mới thiết kế sau 1 thời gian sử dụng. 

Quy trình chế tác từ cây tre thành những tấm cót ép làm trần cót tre

Những trần cót ép tre chất lượng sẽ được đan lát từ những cây tre chất lượng. Khâu chọn nguyên liệu vô cùng quan trọng. Người thợ lựa chọn những thân tre đã đến tuổi thu hoạch và đảm bảo chất lượng tốt nhất. Lúc trước chưa có máy móc hỗ trợ thì những khúc tre sau khi thu hoạch sẽ được đem về và ngâm dưới hồ bùn nửa tháng. Sau đó, vớt lên và chẻ bằng tay và đan lại với nhau. Ngày nay thì có phần đổi mới, để tăng năng suất sản xuất các thân tre sẽ được hấp và sấy, chẻ thành nan bằng máy. Tiết kiệm được khá nhiều thời gian và số lượng sản phẩm lại tăng nhanh. Các nan tre thông thường sẽ được đan chéo lại với nhau. 

Tại sao nên chọn cót ép tre làm trần nhà ?

Trần thì hiện đang có rất nhiều loại nên đa dạng về sự lựa chọn cho khách hàng. Nhưng tại sao chúng ta lại chọn trần cót ép? Xu hướng tại một số không gian như nhà hàng, khu nghỉ mát, quán ăn,…. Đang cần một thiết kế đơn điệu, cái mới kết hợp phong cách xưa. Và tre là nguyên vật liệu phù hợp nhất. Trần cót ép tre mang nhiều đặc điểm nổi bật như: Thiết kế rất đơn giản, không hấp thụ nhiệt, tạo nên một không gian thoáng mát. Tạo điểm khác so với những địa chỉ kinh doanh khác.

Xem thêm: Đơn vị chuyên thi công trần cót ép tre giá rẻ tại TPHCM.

tran cot ep tre
Trần cót ép tre

Một số ứng dụng khác của cót ép tre

Cót tre ngoài dùng để ốp trần thì ốp tường, quầy bán hàng,… rất đa dạng, bởi cót ép tre mỏng, nhẹ, tấm liền nên dễ dàng cắt nhỏ để dễ dàng trang trí. Cót ép tre có thể phối hợp cùng những loại cót và tre nứa khác để tạo nên một thiết kế vô cùng sinh động và hài hòa. Cót tre sẽ dẫn trở thành một trong những nguyên vật liệu có nhiều ứng dụng trong tương lại. Các nhà thiết kế nên nắm bắt và lựa chọn cho mình những mẫu thiết kế nội thất hợp lý. 

Mua cót ép tre giá rẻ, chất lượng tại đâu ?

Tre Trúc Thái Dương hiện đang là một địa chỉ cung cấp các loại cót ép tốt nhất trên thị trường tại TPHCM. Với mức giá cạnh tranh so với thị trường hiện tại, chất lượng luôn đảm bảo 100% hàng mới. Nếu quý khách hàng đang phân vân lựa chọn loại cót để thi công trần cót ép. Chúng tôi sẽ giúp quý khách hàng tư vấn và đưa ra những lựa chọn tốt nhất.

Xem thêm bài viết: So sánh sự khác biệt giữa trần cót tre với các vật liệu khác.

Đánh giá