Ưu nhược điểm của tấm cót tre và những ứng dụng của chúng

Ưu điểm của tấm cót tre

Trong sinh hoạt hằng ngày bạn đã thấy rất nhiều vật dụng được làm từ tre. Vật liệu tre luôn lấy được khá nhiều thiện cảm từ quý khách hàng trong những kiến trúc hiện đại. Vì thế, nhận thấy được ưu điểm này mà người kỹ sư thiết kế đã tạo nên một số loại hình kiến trúc từ cót tre.

Hiện tại, cót tre xây dựng đang rất được ưa chuộng sử dụng trong các công trình thi công và cót tre trang trí nội thất. Tận dụng được nguồn nguyên liệu tự nhiên để áp dụng vào nhiều loại hình kiến trúc. Với chất liệu bền, dễ kiếm, màu sắc tốt, các loại cót sẽ là một trong những nguyên vật liệu trang trí trong tương lai tốt nhất hiện nay.

Cót tre xây dựng có ứng dụng như thế nào?

Cót tre có rất nhiều loại phù hợp với một ngành nghề nhất định. Cót mộc là một trong những loại cót được dùng trong các nhà thầu xây dựng. Khi thi công đất nền, việc sử dụng cót mộc rất có ích. Có thể ngăn chặn đất sạt lở, lót nền đổ bê tông. Khi sử dụng loại cót này, sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí thi công xây dựng.

Tại một số công trình thi công kiến trúc thì tấm cót tre cũng được sử dụng rất nhiều. Cót mộc có thể làm hàng rào giả. Thiết kế các kiến trúc tre nứa xung quanh nhà giúp tạo nên một không gian thoáng mát. Cót tre thường là một trong những nguyên vật liệu hàng đầu hiện nay tại các gian hàng hội chợ, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, khách sạn,… Thiết kế bắt mắt, giúp thu hút rất nhiều khách hàng.

>> Xem thêm: Thi công trần cót ép giá rẻ chuyên nghiệp tại TPHCM

Cót tre đóng trần la phông vừa có công dụng chống nóng vừa để trang trí rất đẹp
Cót tre đóng trần la phông vừa có công dụng chống nóng vừa để trang trí rất đẹp

Cót tre trang trí có ứng dụng như thế nào?

Cót ép là một sản phẩm được đánh giá nổi bật nhất hiện nay, những tấm cót ép qua quá trình công nghiệp. Tạo nên một tấm cót chất lượng về mặt thẩm mỹ lẫn vật liệu. Vật liệu này được dùng trong thiết kế không gian như trần, tường, vách giả,…

Tại một số địa chỉ ăn uống có phong cách những năm 90. Không gian được cải thiện hầu hết đều là vật liệu tre, nứa. Và cót tre trang trí hiện đang là một trong những nguyên vật liệu ưa chuộng bởi các nhà thiết kế. 

Ưu điểm và nhược điểm của cót tre

Vật liệu tự nhiên là nguồn nguyên liệu có sẵn và được sử dụng một cách đa dạng. Và tre là một trong những nguồn nguyên liệu mà nước ta có rất nhiều. Tài nguyên tre Việt Nam được xếp thứ 4 trên thế giới về trữ lượng. Nên nguồn cung đối với những sản phẩm này rất lớn và có thể đáp ứng mọi đơn hàng về cót tre. Sử dụng nguyên liệu này cũng có những ưu và nhược điểm riêng. Quý khách hàng cần tìm hiểu rõ để có thể sử dụng nó một cách hợp lý.

Ưu điểm cót tre

Theo khảo sát thì gỗ cây tre cứng gấp 27% gỗ cây sồi, ngoài ra tre còn dẻo dai nên rất dễ uốn nắn với nhiều hình dạng khác nhau. 

  • Cót tre trang trí có màu sắc của tre rất tự nhiên và đơn giản, tạo ra một cảm quan đẹp cho người xem. 
  • Loại nguyên vật liệu này rất nhẹ nên rất dễ dàng trong bày trí tại nhiều nơi trong kiến trúc.
  • Tre ít hấp thụ nhiệt và tỏa nhiệt, tạo ra một môi trường mát mẻ, trong lành.

Nhược điểm cót tre

  • Không chịu được hơi ẩm cao, mưa,.. Nên không thiết kế ngoài trời khi sử dụng trong thời gian dài. 
  • Dễ bị ẩm mốc nếu không được xử lý bảo quản tốt.
  • Kiếm nhà cung cấp rất khó, bởi có rất ít địa chỉ cung cấp nguyên liệu này.

Kết luận

Nguyên liệu tre trúc đang dần xuất hiện nhiều trong kiến trúc xung quanh ta. Theo nhận định thì đây sẽ là một trong những lối trang trí kiến trúc rất tốt. Nếu bạn đang muốn đổi mới phong cách trang trí căn hộ bạn thì hãy chọn loại nguyên liệu này. Sẽ đem đến một không gian vô cùng sinh động, mang chất cổ điển.

Việc lựa chọn nhà cung cấp cũng không kém phần quan trọng. Giúp quý khách hàng có những đơn giá tốt nhất hiện nay. Tre Trúc Thái Dương sẽ là nhà cung cấp cót tre xây dựng và cót tre trang trí tốt nhất dành cho quý khách hàng hiện nay. Một mức giá cạnh tranh đi kèm với chất lượng sản phẩm tốt nhất hàng đầu tại thị trường TPHCM.

5/5 - (1 đánh giá)