So sánh ống hút tre với các loại ống hút khác trên thị trường

So sánh ông hút tre với các loại ống hút khác

Trước nguy ô nhiễm nặng vì rác thải nhựa, sử dụng các loại ống hút có nguồn gốc tự nhiên giúp bảo vệ môi trường. Ống hút tre và các ống hút tự nhiên thay thế cho ống hút nhựa dường như là một điều tất yếu. Để bảo vệ môi trường, hiện nay có rất nhiều loại ống hút được dùng thay thế cho ống hút nhựa. Tuy nhiên, mức độ sử dụng và sự phổ biến của chúng không cao. Xem ngay bài so sánh ông hút tre với các loại ống hút khác trên thị trường để hiểu rõ hơn về những ưu nhược điểm của ống hút tre nhé!

Ống hút tre

Ưu điểm

Ống hút tre là sản phẩm có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên. Vì được làm từ thân cây tre nên khả năng phân hủy của loại ống hút này diễn ra nhanh chóng. Đồng thời không tạo ra bất kỳ chất độc hại nào tới môi trường.

>> Tham khảo: Địa chỉ bán ống hút tre giá sỉ tại TPHCM.

Cùng với khả năng tái sử dụng nhiều lần sau khi rửa sạch và phơi khô. Thì đây chính là giải pháp thay thế hữu hiệu cho các loại ống nhựa.

Ống hút bằng tre
Ống hút bằng tre

Nhược điểm

An toàn với môi trường, tuy nhiên loại ống hút tre lại chưa thực sự tiện dụng vì kích thước khá lớn. Sau mỗi lần sử dụng phải vệ sinh ống hút thường xuyên và phơi khô. Bên cạnh đó, khi nhu cầu sử dụng cao thì chưa đáp ứng được số lượng lớn.

Bởi quá trình sản xuất sản phẩm phải trải qua nhiều công đoạn thủ công, khéo léo. Nên giá thành sản phẩm thường khá cao. Không có sự đa dạng về màu sắc và các hình thức sáng tạo nên rất kén chọn người dùng.

Ống hút nhựa

Ưu điểm

Ống hút nhựa được sử dụng khá phổ biến trên thị trường. Bởi sự đa dạng, tiện lợi mà nó đem lại. Không chỉ vậy, giá thành của mẫu ống hút này tương đối thấp nên có thể sản xuất hàng loạt trong một thời gian ngắn.

Ống hút nhựa
Ống hút nhựa

Nhược điểm

Được sản xuất đại trà và hầu như không thể tái chế. Quá trình sản xuất sử dụng nhiều phẩm màu thay vì màu sắc tự nhiên. Thêm vào đó, quá trình thổi nhựa để tạo ống hút có thể nhiễm các loại kim loại nặng. Gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người sử dụng.

Như đã biết, loại ống hút này cũng chính là một trong nguyên nhân gây ảnh hưởng tới môi trường sống. Bởi để phân hủy hoàn toàn loại rác thải này, cần tới 2000 năm. Không chỉ vậy, nó còn gây suy thoái nguồn sống của nhiều loài sinh vật. Gây tiêu tốn chi phí để xử lý dứt điểm những vấn đề mà chúng gây ra.

>> Xem thêm: Ống hút tre sẽ thay thế ống hút nhựa trong tương lai?

Ống hút bột gạo

Ưu điểm

Là sản phẩm được tạo ra từ tinh bột gạo. Nên ống hút bột gạo rất an toàn với sức khỏe con người và thân thiện với môi trường. Điểm đặc biệt là sản phẩm này sau khi sử dụng có thể ăn được. Hoặc nếu để ra môi trường thì chỉ cần trong thời gian ngắn ống hút gạo sẽ tự phân hủy hoàn toàn.

Màu sắc của ống hút tinh bột gạo thường đa dạng và bắt mắt hơn so với ống hút tre. Vì chúng sử dụng màu thực phẩm tự nhiên để tạo màu, thay vì sử dụng màu nhân tạo như ống hút nhựa.

Ống hút bột gạo
Ống hút bột gạo

Nhược điểm

Mặc dù thân thiện với môi trường, nhưng quá trình sản xuất loại ống hút này cũng cần phải được xử lý tối ưu nguồn nước thải. Bởi nếu không xử lý tốt, nguồn nước thải này cũng sẽ gây ảnh hưởng tới môi trường.

Bên cạnh đó, giá thành ống hút gạo tương đối cao. Quá trình bảo quản sản phẩm cũng là vấn đề mà người dùng cần lưu tâm. Bởi nếu bảo quản không tốt sẽ gây ra tình trạng ẩm mốc và gây hại tới sức khỏe người sử dụng.

Ống hút cỏ

Ưu điểm

Ống hút cỏ là sản phẩm hoàn toàn tự nhiên, tiện lợi vì có thể sử dụng trong 1 lần. Dễ dàng phân hủy trong môi trường là phương pháp thay thế cho ống hút nhựa. Giúp bảo vệ môi trường và sức khỏe người dùng.

Hiện tại ống hút cỏ đang phân phối trong thị trường với hai hình thức là dạng khô và tươi để thuận tiện hơn với người dùng.

Ống hút cỏ
Ống hút cỏ

Nhược điểm

Các sản phẩm ống hút này thường được chế tạo thủ công. Nên không thể đáp ứng được số lượng lớn. Quá trình vận chuyển và sử dụng thường dễ vỡ. Hoạt động bảo quản cũng gây khó khăn. Không chỉ vậy, sản phẩm ống hút cỏ thường có vị hơi đắng và có thể làm thay đổi mùi vị của đồ uống.

Ống hút kim loại

Ưu điểm

Ống hút kim loại là sản phẩm được làm từ thép nên có độ bền và chắc chắn cao. Cho khả năng hút tốt và sử dụng được trong một thời gian dài. Quá trình bảo quản dễ dàng, hình thức sang trọng mạnh mẽ.

Nhược điểm

Sản phẩm thân thiện với môi trường, tuy nhiên ống hút kim loại lại chưa thực sự tiện lợi. Bởi phải vệ sinh sau mỗi lần sử dụng. Đa phần các loại ống hút này thường được nhập khẩu từ Trung Quốc nên độ an toàn không cao.

Bên cạnh đó, giá thành của ống hút này thường rất cao với chi phí đầu tư lớn. Nên chỉ phù hợp với người dùng tự mua và sử dụng.

Ống hút bằng kim loại
Ống hút bằng kim loại

 

Ống hút giấy

Ưu điểm

Ống hút giấy được sản xuất chủ yếu từ gỗ có chứng nhận FSC( gỗ khai thác từ rừng do con người tự trồng). Đây cũng là sản phẩm thân thiện mới môi trường và dễ phân hủy chỉ trong 50 ngày.

Có khả năng đáp ứng được với số lượng lớn khi nhu cầu sử dụng tăng cao. Màu sắc và kích thước của mẫu ống hút này rất đa dạng và có thể tùy chỉnh dễ dàng. Ống hút giấy còn được chứng nhận FDA của cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ về độ an toàn. Đồng thời không gây ra mùi khó chịu khi dùng.

Ống hút giấy
Ống hút giấy

Nhược điểm

Ống hút thường bị mềm sau khoảng 2 tiếng sử dụng đồ uống nóng và sau 6 tiếng dùng đồ lạnh. Tuy ống hút bị mềm nhưng vẫn có thể đáp ứng được nhu cầu của người dùng.

Lời kết

Bài viết Tre Trúc Thái Dương muốn giới thiệu về các loại ống hút tốt cho sức khỏe và thân thiện với môi trường. Để bảo vệ môi trường, thay vì sử dụng các loại ống hút nhựa. Người dùng nên ưu tiên sử dụng các dòng sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên và thân thiện với môi trường. Để bảo vệ môi trường và sức khỏe của bản thân hãy ưu tiên sử dụng ống hút tre. Để hướng tới một môi trường xanh và sạch đẹp, không ô nhiễm.

Đánh giá