Tại sao nên chọn ván tre ép thay thế cho các loại gỗ khác?

san pham san go tre ep mau sac hoa van doc dao

Những kiến trúc từ tre trúc hiện nay đang được rất nhiều người quan tâm. Nhờ vào xu hướng sử dụng những vật liệu mới hạn chế khí thải, ô nhiễm môi trường và giảm chi phí xây dựng. Trong đó hai loại vật liệu đang chú ý nhất đó là ván tre ép và các loại gỗ khác. Ván tre ép đang được khách hàng rất ưa chuộng. Để biết được nguyên nhân tại sao nên chọn ván tre ép thay cho các loại gỗ thông thường. Hãy cùng Tre Trúc Thái Dương đi tìm hiểu trong bài viết này.

Nguồn nguyên liệu dồi dào có sẵn trong tự nhiên

Nhưng các bạn biết rằng nguồn tài nguyên rừng ngày nay hiện đang cạn kiệt. Những sản phẩm gỗ dùng trong xây dựng, đồ dùng nội thất dường như rất ít và có giá thành khá cao. Để có thể có gỗ dùng để tạo ra những tấm ván, bàn ghế, tủ nguyên khối thì cây được trồng lấy gỗ phải mất từ 20-50 năm mới có thể cho gỗ. Chính vì thời gian quá lâu nên giá gỗ rất cao, nhu cầu lớn dẫn đến những vụ phá rừng, khai thác trái phép diễn ra ở nhiều nơi. Phá hoại môi trường và ảnh hưởng đến an ninh xã hội.

tre la nguon nguyen lieu doi dao trong tu nhien
Tre là nguồn nguyên liệu dồi dào trong tự nhiên

Tre không khó để tìm kiếm trong tự nhiên, thời gian trồng tre từ 3-5 năm là chúng ta đã có thể khai thác sử dụng. Nguồn nguyên liệu dồi dào, dễ khai thác, vận chuyển, giá thành rẻ. Tre còn có khả năng chịu lực tốt hơn các loại vật liệu khác, độ bền cao, khả năng uốn cong cực kỳ tốt. Những cây tre nứa được xử lý, chẻ nan rồi được ép với áp lực cao trong nhiệt độ lớn sẽ cho ra tấm ván tre ép đẹp mắt, cứng cáp và cực kỳ bền.

Giữ được màu sắc trong nhiều năm

Bản chất gỗ tre đã có màu sắc tươi tắn, tạo độ sáng cho không gian và không bị phai màu khi sử dụng, hiện tượng bị nứt như ở các sản phẩm ván tre ép là không có. Các sản phẩm gỗ thông thường sau một thời gian sử dụng sẽ dễ bị phai màu. Các vết nứt thường xuyên xuất hiện, trong môi trường ẩm hoặc chúng ta lâu chìu thường gỗ sẽ dễ bị hư hỏng. Ngược lại tấm gỗ tre ép kháng được nước và không xuất hiện tình trạng nứt vỏ sản phẩm.

san van tre ep khong bi cong venh khi lau bang nuoc
Sàn ván tre ép không bị cong vênh khi lau bằng nước

Độ bền rất cao

Khi được ép từ những nan tre nhỏ lại với nhau theo chiều ngang, chiều dọc và ngang-dọc-ngang. Việc liên kết các nan tre ấy lại sẽ tạo nên những liên kết bền chặt, kháng nước, tăng khả năng chịu lực và cực kỳ chắc chắn. Chất lượng của ván gỗ tre ép là như nhau, giá rẻ hơn so với các loại gỗ hiện nay được sử dụng.

Để biết rõ các thông số về độ bền của ván tre tre như thế nào. Tham khảo bài viết: Các thông số kỹ thuật tạo nên chất lượng của tấm ván tre ép là gì?

Phù hợp với nhiều không gian kiến trúc

Khối lượng ván gỗ ép nhẹ, kích thước vừa vặn, màu sắc tươi tắn nên có thể dùng làm nhiều vật dụng, đồ dùng nội thất, đồ vật trang trí. Có rất nhiều kích thước, mẫu ván gỗ tre ép, nhiều loại họa tiết khác nhau. Phù hợp với tất cả các không gian và kiến trúc hiện đại, mang đến một sự khác biệt, một nét độc đáo cho không gian của bạn.

An toàn khi sử dụng, thân thiện với môi trường

Việc khai thác rừng trồng tự nhiên đã để lại rất nhiều hệ quả xấu, hệ sinh thái bị phá hủy, động vật mất nơi cư trú, làm tăng dòng chảy trong mùa mưa và giảm lưu lượng dòng chảy vào mùa khô. Những hệ quả này chính chúng ta gây ra và cũng chính chúng ta phải hứng chịu. Nên việc sử dụng gỗ tre ép thay thế các loại gỗ hiện nay là một biện pháp rất hiệu quả.

san pham san go tre ep mau sac hoa van doc dao
Sản phẩm sàn gỗ tre ép có màu sắc và hoa văn độc đáo

Với bộ rễ tre có thể thanh lọc đất, dữ đất, hấp thụ tốt khí thải nhà kính. Tre có thể trồng ở mọi vùng đất, thời gian trồng tre từ 3-5 năm là chúng ta đã có thể sử dụng. Ván tre ép được làm hoàn toàn bằng thịt tre nên rất thân thiện với con người, quá trình sản xuất không gây ra ô nhiễm ô nhiễm môi trường. Góp phần tăng diện tích mảng xanh, giảm lượng khí CO2 và tạo ra công việc cho nhiều người dân tại những khu vực nông thôn.

Vẻ đẹp không lỗi thời

Thời gian sử dụng ván tre ép có thể trên 50 năm, không bị mối mọt phá hoại và không bị phai màu nên có thể nói vẻ đẹp mà gỗ tre ép mang lại là trường tồn. Các hoa văn trên ván gỗ ép rất đặc sắc mà các sản phẩm gỗ các loại không thể nào sánh được. Xu hướng sử dụng các sản phẩm nội thất, trang trí có nguồn gốc thiên nhiên do con người tạo nên trong thời gian tới vô cùng mạnh mẽ.

Lời kết

Có thể thấy ván tre ép có rất nhiều đặc điểm vượt trội hơn các loại gỗ trên thị trường. Tre Trúc Thái Dương là nhà cung cấp uy tín các sản phẩm ván tre ép. Giá tấm tre ép tại Tre Trúc Thái Dương tương đối rẻ, sản phẩm luôn có sẵn, nhiều mẫu sản phẩm ván tre ép cho khách hàng lựa chọn. Phù hợp với rất nhiều không gian kiến trúc, vẻ đẹp nhẹ nhẹ nhàng nhưng cũng rất sang trọng. Hãy chọn cho mình một sản phẩm từ ván ép tre để trải nghiệm nhé.

Đánh giá