Hướng dẫn cách bảo quản xử lý chống mối mọt cho cót tre mê bồ

Xử lý chống mối mọt cho cót tre và mê bồ

Các sản phẩm mỹ nghệ từ tre trúc: cót tre, cót ép, mê bồ,… đang dần được sử dụng rộng rãi trên khắp thị trường hiện nay. Nhưng việc bảo quản các sản phẩm từ tre trúc từ sự thay đổi môi trường nước ta thì vấn đề khó khăn hơn nhiều. Để có thể sử dụng trong thời gian dài thì xử lý chống mối mọt cho tre trúc là khâu vô cùng quan trọng. Dưới đây là cách bảo quản xử lý chống mối mọt cho cót tre và mê bồ hiệu quả.

Ứng dụng của các loại vật liệu từ tre trúc trong cuộc sống

Vật liệu tre trúc được sử dụng nhiều trong cuộc sống, giúp đem lại một không gian thoáng mát, an toàn. Các sản phẩm làm từ tre trúc tuy có khả năng chịu lực, hơn các loại khác nhưng về mối mọt thì mọi nguyên vật liệu gỗ nào cũng khó phòng ngừa.

Các kiến trúc thường được sử dụng tre trúc là các sản phẩm rèm tre trúc, cót tre trang trí, cót ép ốp trần, mê bồ làm mái che,… Trang trí như vậy đối với những môi trường ẩm hay gần cây cối dễ bị các loại sâu hại cắn phá, mối mọt gây hư hại. Những nan tre trúc thường có độ bền và độ dẻo dai hơn nhiều so với các loại vật liệu khác. Nên rất thích hợp thay thế một số dạng loại hình kiến trúc.

Cách xử lý chống mối mọt và bảo quản cho cót tre mê bồ

Tại sao Tre Trúc Thái Dương luôn có những sản phẩm hàng đầu về chất lượng? Vì chúng tôi có khâu xử lý chống mối mọt cho tre trúc kỹ lưỡng và cẩn thận. Kỹ thuật viên luôn kiểm tra, đánh giá và cho bảo quản các sản phẩm sau khi sản xuất một cách nghiêm ngặt. Giúp đảm bảo 100% chất lượng, tăng độ bền cho các công trình thi công bằng các sản phẩm tre trúc.

Máy móc cộng với thợ lâu năm trong nghề nên mọi quy trình xử lý chống mối mọt đạt chuẩn. Mức thẩm mỹ được đẩy lên cao công thêm độ an toàn sức khỏe của người sử dụng cũng được đảm bảo tốt nhất.

Bảo quan xử lý chống mối mọt cho cót tre
Bảo quan xử lý chống mối mọt cho cót tre

Xử lý chống mối mọt cho cót tre mê bồ ngay từ khâu sản xuất

Mê bồ và cót tre tại Tre Trúc Thái Dương các sản phẩm tre trúc sẽ được trải qua các công đoạn như sau:

Duỗi thẳng và tạo hình

Các nan tre sẽ được uốn nắn sao cho đúng hình thù và tạo hình theo yêu cầu của khách hàng. Duỗi thẳng bằng các tác dụng từ sức nóng giúp các nan tre có độ 

Luộc tre có hóa chất

Tất cả các thân cây tre sẽ được luộc thông qua bồn hóa chất Borac. Đảm bảo hợp chất có thể thấm đều vào các thân cây tre và diệt tận gốc các sinh vật có thể gây hại nằm trong những nan tre trúc. Đưa những thân cây tre về trạng thái không có chất giúp sinh vật sống được. Khiến sâu hại không cắn phá trong thời gian sử dụng. Hợp chất này không gây độc hại cho cơ thể con người, nên quý khách hàng hãy yên tâm sử dụng.

>> Xem thêm:Hướng dẫn xử lý mối mọt cho tre trúc, tầm vông nhanh và hiệu quả

Hong khô và sấy

Sau khi luộc tre trúc sẽ được hong khô và sấy. Bước này có thể dựng tre ngoài trời ít nắng để khô tự nhiên hoặc có thể sấy công nghiệp để tiết kiệm được nhiều thời gian. Để giữ màu cho những nan tre thì phơi cây tre cần tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp. 

Bảo quản cót tre, mê bồ

Khâu này cực kỳ quan trọng bởi thời hạn sử dụng phụ thuộc vào môi tường bảo quản. Tránh bị ẩm mốc cũng như các tác nhân môi trường gây hại.

Đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm mây tre lá giá rẻ uy tín chất lượng

Loại bỏ hoàn toàn các tác nhân mối mọt gây hại cho tre trúc. Tre Trúc Thái Dương là đơn vị hàng đầu cung cấp các loại sản phẩm chất lượng tốt nhất trên thị trường. Mỗi sản phẩm tại đây luôn được sản xuất trên một dây chuyền khép kín giúp chất lượng luôn được tốt nhất khi đến tay các khách hàng. Nên mỗi quý khách hàng đến với chúng tôi đều nhận được những sản phẩm tốt nhất trên thị trường. Hãy liên hệ ngay để được những tư vấn tốt nhất và báo giá tốt nhất hiện nay.

Đánh giá